Thứ Bảy, 3 tháng 7, 2010

MỘT THOÁNG HÀ NỘITình cờ tìm trong đống tài liệu lưu trữ của công ty, thấy một serie ảnh với nhiều thể loại khác nhau. Nhiều năm về trước, những tấm ảnh này đã được sử dụng để xuất bản hang loạt ấn phẩm khác nhau. Người làm ra nó, giờ đã đi xa. Chỉ còn những tấm ảnh là ở lại. Một góc nhìn thật đẹp về Hà Nội.

Một chút nhớ nhung. Một chút bùi ngùi...
24 nhận xét:

 1. Hà Nội chỉ đẹp những khoảnh khắc này thôi. Giờ nó ngày càng hỗn độn, bụi bặm, xô bồ và bon chen, chất lượng sống và văn hóa sống đi xuống thảm hại anh ơi, buồn lém :((

  Trả lờiXóa
 2. Ảnh ai chụp mà đẹp thế bác?

  Trả lờiXóa
 3. Ảnh chụp từ bao giờ mà trông Hà nội yên ả thế hả anh?

  Trả lờiXóa
 4. Dứa: Thì mình cứ xem Hà Nội qua ảnh như thế này cho nó đỡ bùn em ạ!

  Trả lờiXóa
 5. VMC: Không nhớ em ạ! Khi còn làm nhiều về xuất bản, Công ty thường mua bản quyền ảnh cả mớ (cho rẻ) và dùng dần em ạ!
  Nếu anh không nhầm, của một trong những người sau: Lê Quang Châu, Phạm Bá Hùng, Nguyễn Ngọc Bảo, Hoài Linh, Thái Phiên, Trương Công Ánh...

  Trả lờiXóa
 6. like2chat: Lâu rồi em ạ! Hà Nội mình giờ khó tìm những giây phút tĩnh lặng thế này lắm!

  Trả lờiXóa
 7. Bác có những tác phẩm tuyệt đẹp.

  Trả lờiXóa
 8. Em không hiểu sao, nhưng những bức ảnh về Hồ Gươm luôn làm em nao lòng nhất. Nó gợi em nhớ tới chiều mùng 1 tết năm 2000, em đã ở lại HN đón giao thừa một mình, và chiều mùng 1 đi lượn phố với cô bạn thân nhất. Hai đứa ngồi ở ghế đá, nhìn mặt hồ bảng lảng sương khói...Và cái lạnh tê tê tay...Có lẽ là kí ức vĩnh viễn không thể xóa nhòa được, anh ạ

  Trả lờiXóa
 9. Hà Nội chỉ còn thế này trong ký ức và vào lúc 5h sáng thôi ạ! :-)

  Trả lờiXóa
 10. Ảnh hồ Bảy mẫu và đảo NGọc trông khác quá. Cứ như ở Hawaii vậy :-D

  Trả lờiXóa
 11. HwoangNguyen: Không phải ảnh của tôi đâu bạn ạ! Đấy là ảnh tư liệu chúng tôi mua từ trước, để làm các tài liệu xuất bản. Tình cờ xem lại, post lên cho mọi người xem vui thôi.

  Trả lờiXóa
 12. Mẹ Cua và Bống: Em có một kỷ niệm hay thế thì ấn tượng sâu đậm với Hồ Gươm là phải rồi!

  Trả lờiXóa
 13. Mùa hè rớt: Hoàn toàn đồng ý với bạn!

  Trả lờiXóa
 14. Titi: Em biết là giữa ảnh và đời thường là cả một câu chuyện dài mà! Hì

  Trả lờiXóa
 15. cấp 3 tụi em hay đá bóng ở ngay bãi cỏ chỗ hồ 7 mẫu và đảo Ngọc í, có lần đá trúng phải một đôi đang tình tự ở gốc cây :-D. mà trúng cũng phải, gốc cây nào mà được yên thân một mình đâu, hix.

  mấy cái này đẹp nhưng không có người, làm ảnh lịch được thôi bác ạ :-)

  Trả lờiXóa
 16. Ảnh này chụp lâu rồi, bây giờ có lẽ đã khác...

  Trả lờiXóa
 17. Sao mọi người buồn nhiều thế nhỉ. Em chỉ thấy cái ảnh ô Quan Chưởng chụp lại là khó thôi, còn các chỗ khác toàn chụp những góc không người và vào tầm 9, 10h sáng; theo chủ quan của em thì bây giờ Hà Nội vẫn như thế này ở những góc này.

  Trả lờiXóa
 18. Gauxx: Đúng thế! Ảnh này công ty anh mua để làm lịch, in tờ gấp, tài liệu doanh nghiệp mà. Em giỏi thế!

  Trả lờiXóa
 19. Đàm Hà Phú: Vài chỗ khác thôi Phú ạ! Còn lại thì vẫn thế thôi!

  Trả lờiXóa
 20. NLVD: Đúng là khó nhất cái Ô Quan Chưởng em ạ!

  Trả lờiXóa
 21. Sory bác Thuỵ, em nhờ tý ạ. Em không vào được MẹCuavàBống, nhưng thấy MẹCuavàBống thích ảnh về Hồ Gươm nên muốn mời MeCuavàBống sang nhà em tham quan, cũng có một "chút chút" ảnh về Hồ Gươm đấy. Bác nhắn giúp em với ạ, cảm ơn bác. Nếu được, bác xem giúp seri ảnh của em có được không ạ (hì hì, không phải em là tác giả những bức ảnh đó đâu nhé, của một người yêu HN, sống gần Hồ Gươm 70 năm nay rồi đấy ạ)?

  Trả lờiXóa
 22. hanoi co gi ma dep ha em?....vua ban vua xau xi vo cung....nhat lai la canh tan pha cua cac dai gia chinh phu vietnam nua...chan ghe.

  Trả lờiXóa