Thứ Năm, 18 tháng 3, 2010

BẠN THÂNLâu lắm rồi. Anh mới lại ngồi với hai người bạn thân. Buổi tối cuối tuần. Highaway 4. Mấy chai rượu mận. Vài món đồ nhậu quen thuộc, dân dã. Câu chuyện xoay quanh việc làm ăn khó khăn, các mối quan hệ phức tạp của thị trường cạnh tranh, tình yêu thương, lòng đố kỵ, nhiệt huyết của đám nhân viên trẻ… Cuối cùng, và lần nào cũng vậy, mọi người đều dành ít thời gian để nhớ về thuở mới quen biết nhau.


Lần cặm cụi đi làm số tạp chí chuyên đề Vietnam Business của Thái Bình. Tối ngủ nhà khách muỗi đốt sưng cả chân. Cả ngày đi cơ sở, tối về lại phải trần thân ra giặt quần áo, vì nhà khách không phục vụ dịch vụ giặt là. Anh muốn uống một cốc bia, nhà khách cũng không có, phải mua cả két mới bán, bạn cũng mua cho anh dùng. Kệ! Thừa thì vứt đấy, chẳng sao!


Một lần, đã hơn 10 giờ đêm, anh thích ăn quả xoài, bạn cũng tất tả đi mua, dù bản thân bạn không bao giờ ăn hoa quả. Một miếng cũng không ăn.


Bạn uống rượu, thích rượu mạnh. Anh thì uống để mà uống, chứ không thích. Nhưng lần nào bạn gọi, cũng tất tả đi để hầu rượu bạn. Hồi anh còn hút thuốc, Tết nào bạn cũng mua thuốc lá, bật lửa xịn tặng anh. Bạn thì chẳng bao giờ hút một điếu nào. Cứ thế, cả 3 người chơi thân với nhau. Gần 20 năm rồi. Bao nhiêu biến cố thăng trầm. Bạn vẫn là bạn!


Anh đã bỏ chiếc xe đạp lắp cà tang, có xe máy, có nhà riêng, rồi sắm xe hơi. Cũng đổi xe vài lần với ao ước lần sau có xe đẹp hơn lần trước. Bạn thì giàu lắm! Xe hơi giá trị bằng cả căn biệt thự. Người thứ ba vẫn xe máy. Dù còn có bạn đôi chút khó khăn, nhưng gặp nhau là quên hết. Chỉ còn nhớ đến những kỷ niệm của một thời gian khó mà đẹp biết chừng nào!


Rượu ngà ngà say. Bạn đang nhắc tới cái gì ấy nhỉ?


Đêm mưa giăng mắc sương mù suốt cả bầu trời. Anh và bạn phóng xe máy đi Hải Phòng. Quần áo, giày tất ướt sũng nước. Đến khách sạn, tháo giày, tất để trên cục nóng của máy lạnh để sáng mai có cái dùng, đi làm việc với khách hàng. Lần đi Quảng Ninh, chẳng làm được cái gì, ra về chân tay không, buồn không thể tả


Sinh nhật bạn năm ấy thật là vui. Cả nhóm uống mấy chai rượu mạnh. Say ngất ngư. Năm sau, bạn chẳng tổ chức gì cả. Gọi điện hỏi, bạn nói giọng buồn buồn:”Thôi mày ạ! Tao đang gặp chuyện buồn! Lần khác đi!”.


Một chiều chủ nhật mưa tầm tã. Bạn gọi điện đúng lúc anh đang họp một cuộc họp ngoài giờ. “Lát tao gọi, giờ tao đang họp. Mày có chuyện gì phải không”. Giọng bạn ấp úng: “Không, tao gọi mày, định rủ đi đâu đó thôi”.


Chưa tan họp, máy điện thoại anh đã báo có tin nhắn. Sốt ruột quá nhưng chẳng biết làm thế nào. Tranh thủ lúc nghỉ, anh mở tin nhắn, dòng chữ ngắn làm anh giật mình “mưa buồn quá mày ạ!”. Làm sao bây giờ. Anh bận quá! Lại đang kẹt công chuyện nữa. Anh bấm máy: “Thôi chờ tao, lát xong, tao qua, đi làm vài ly”. Lời hẹn đã không thể thực hiện. Hôm ấy, đúng ngày Hà Nội mưa to, lụt ngập đường, không ai đi đâu được.


Còn bao nhiêu chuyện nữa?


Chẳng bao giờ có thể nhớ hết. Kỷ niệm để mà nhớ, nhưng cũng chính kỷ niệm lại để chúng ta phải quên đi. Bỗng nghe bạn nói bên tai: “Thôi, làm ly nữa đi. Lâu lắm rồi tao mới được vui như hôm nay đấy!”
60 nhận xét:

 1. Có được những người bạn thân quý nhau thật sự là thấy mình giàu có anh Thụy nhỉ.

  Trả lờiXóa
 2. Em cũng có những người bạn mà có khi cả năm không gặp nhau nhưng khi gặp thì quên hết mọi ranh giới giàu nghèo. Chỉ còn những kỉ niệm và những trận cười thật sảng khoái thôi.
  Ờ, mà em cũng đang định viết một cái entry về tình thâm bạn bè. Anh đã viết trước em rồi, hihi.
  Mong tình bạn của bọn anh mãi trường tồn, dù cuộc sống có trải qua bao nhiêu thăng trầm, anh nhé. Em tin điều đó

  Trả lờiXóa
 3. Lần đầu tiên comment trên blog của anh Thụy, không rào trước đón sau nữa như có lần đã bị anh nhắc...

  Bạn vẫn là bạn! Có im lặng không nói gì ngồi với nhau vẫn thấy ấm lòng, có không gặp nhau thường xuyên, Bạn vẫn là Bạn!

  Trả lờiXóa
 4. Những ng` bạn mà sau 20 năm mà còn "cụng với nhau một ly" là quý hóa lắm đấy anh Thụy. Trên đời này những tình bạn như thế đã hiếm lắm rồi đấy nhé. Anh và hai người bạn kia của anh phải trân quý tình bạn này mãi nha.

  Chúc an vui và tình bạn vẫn còn mãi nha.

  Trả lờiXóa
 5. Lana: Đúng thế em ạ! Nhiều chuyện cảm động lắm. Buồn cũng có, vui cũng nhiều. Buồn cười cũng lắm. Bạn là thế mà!

  Trả lờiXóa
 6. Mẹ Cua và Bống: Em cứ viết đi. Chuyện về bè bạn là một trong những chuyện đáng kể nhất đấy em ạ!

  Trả lờiXóa
 7. Mai: Hà hà! Chờ mãi mới thấy em. Anh đang tưởng tượng ra gương mặt của em hôm ngồi cạnh Lana đây.

  Trả lờiXóa
 8. Dã Quỳ: Cám ơn bạn rất nhiều. Chúng tôi vẫn hay gặp nhau, dù cuộc sống sau 20 năm thay đổi đã quá nhiều. Nick của bạn đẹp thế! Hì

  Trả lờiXóa
 9. Em cũng có tình bạn hơn 20 năm ròi, thích lắm. Nhưng bạn mới em cũng quí không kém bạn cũ đâu anh T ơi :-D

  Trả lờiXóa
 10. Titi: Tất nhiên rùi em! Bạn làm bạn mà. Bạn cũ lâu năm, thì nhiều kỉ niệm hơn thôi em. Bạn là bạn mà!

  Trả lờiXóa
 11. em thì rất kỹ lưởng trong việc chọn bạn mà chơi, tính em ít thích giao thiệp nhiều. Nhưng một khi là bạn của em thì em sẽ hết lòng, em quan niệm đã gọi là bạn thì không được phản bạn, ko được làm gì hại đến bạn. Điều quan trọng để có một tình bạn lâu dài là sự TRUNG THÀNH.

  Trả lờiXóa
 12. Chuyện bạn bè chuyện đáng kể nhất thật. Em cũng thích viết về bạn bè. Câu nói của em: Bạn bè là trang sức. Cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn nhiều nếu có nhei62u bạn thân như vậy

  Trả lờiXóa
 13. Đọc bài này của a T, em nhớ ra một bài hát của trẻ con mà em nghe một lần là nhớ và thích. Rất đơn giản mà đầy đủ ý nghĩa.

  http://www.youtube.com/watch?v=w3EPSGzJhcs

  Make new friends,
  but keep the old.
  One is silver,
  the other is gold.

  A circle is round,
  it has no end.
  That's how long,
  I will be your friend.

  A fire burns bright,
  it warms the heart.
  We've been friends,
  from the very start.

  You have one hand,
  I have the other.
  Put them together,
  We have each other.

  Silver is precious,
  Gold is too.
  I am precious,
  and so are you.

  You help me,
  and I'll help you
  and together
  we will see it through.

  The sky is blue
  The Earth is green
  I can help
  to keep it clean

  Across the land
  Across the sea
  Friends forever
  We will always be

  Trả lờiXóa
 14. @Lu: Lu làm mình nhớ đến quan hệ Vua - Tôi ngày xưa quá, hoặc Đảng - Đảng viên ngày nay nữa:-D

  Trả lờiXóa
 15. Có những người bạn quanh năm suốt tháng không gặp nhau, hỏi nhau câu nào. Nhưng vào những lúc bất ngờ nhất thì ta vẫn cảm nhận thấy sự hiện diện thật gần của họ. Những người đó là bạn thực sự trân trọng.

  Trả lờiXóa
 16. Mai ơi, tao với mày mượn câu này của VMC nhé? 12 năm thất lạc so với 'quanh năm suốt tháng' là ít hay nhiều? đến bây giờ vẫn quanh năm suốt tháng mới được một bữa ngồi sân thượng ngắm trăng ấy nhỉ?

  Trả lờiXóa
 17. Lu: Tất nhiên rùi Lu, chơi với bạn thì phải hết lòng vì bạn mình chứ! Anh nhất trí với em ngay.

  Trả lờiXóa
 18. Đàm Hà Phú: Bạn bè thì em là số 1 rồi. Anh đọc bài của em viết về bạn là biết liền à!

  Trả lờiXóa
 19. @like2chat: Lời bài hát đó hay quá, cảm ơn bạn nhé. Make new friends/ but keep the old/ One is silver/ the other is gold.

  Trả lờiXóa
 20. like2chat: Anh cần phải báo với em là trình độ tiếng Anh của Anh rất là kinh khủng đấy em ạ! Người Anh mà nghe anh nói tiếng Anh, họ sợ chạy mất dép đấy. Hì!

  May quá là bài hát em gửi đơn giản, anh hiểu (qua sự giúp đỡ kiên trì và đầy sự chịu đựng của một bạn giỏi tiếng Anh trong Công ty). Hay thật. Đơn giản mà ý nghĩa. Nghe hát vui vui lắm!

  Trả lờiXóa
 21. Titi: Em làm anh cười gần chết vì cái reply với Lu!

  Trả lờiXóa
 22. VMC: Tình bạn keo sơn, đâu cần ngày nào cũng gặp. Em nói rất đúng!

  Trả lờiXóa
 23. Lana và Mai: Nói chuyện riêng ở nhà người khác thì trả phí đi nhé! Hic

  Trả lờiXóa
 24. Mấy cái này cho đời thường chút nhỉ!
  Thế có bác nào nhịn đói nhường suất cơm của mình cho bạn ăn, cầm đồ của mình để cho bạn mượn tiền xài chưa nhể? :D
  Cái này cũng đời thường, nhưng rất nhiều người không tin là chuyện thật.
  Nhường vợ cho bạn :D
  Có bác nào tin hay đã từng làm chưa nhể? :D

  Trả lờiXóa
 25. À, sau cái vụ còm bát nháo của em, em nhòm ngó kỹ trình độ TA của a rồi mới dám cho cái lời bài hát đó lên đấy.

  Đây, các cháu bé hát bài đó ở đây này, rất dễ thương
  http://www.gfes.tpc.edu.tw/board/abc-song/MakeNewFriends.swf

  Trả lờiXóa
 26. anh Cường : "Có những người bạn quanh năm suốt tháng không gặp nhau, hỏi nhau câu nào. Nhưng vào những lúc bất ngờ nhất thì ta vẫn cảm nhận thấy sự hiện diện thật gần của họ. Những người đó là bạn thực sự trân trọng."

  anh phát biểu câu này làm em lại nghĩ đến hai chử...bạn tri kỷ đấy. Từ nay ai mà động đến anh là...em oánh cho chết =))

  Trả lờiXóa
 27. like2chat: Hic! em nhầm rùi em ơi!

  Trả lờiXóa
 28. Lu: Anh mà động, em có oánh chít anh không? Hic

  Trả lờiXóa
 29. HwoangNguyen: Nhường vợ cho bạn, lần đầu tiên anh nghe. Không phải là không tin, cái chính là không tin bạn lại có thể nhận cái mình nhường như vậy ấy!

  Trả lờiXóa
 30. Đọc tạm cái này nhé.
  http://giadinh.net.vn/home/20081014105849385p0c1000/nhuong-vo-cho-bo.htm

  Trả lờiXóa
 31. http://www.chungta.com.vn/PortletBlank.aspx/A5DE147E6971425DA15ADB48FEB5C765/View/Can-Bang/2B0CB408DAAC45A6BC8A21E82D9305D8/0424.viePortal?print=Lam_sao_thoat_khoi_nghich_canh$49617

  Trả lờiXóa
 32. Bố và Hay: Báo Gia đình Xã hội đăng nhiều bài như thế này để làm gì bạn nhỉ?

  Trả lờiXóa
 33. đọc bài của anh, không dưng tôi nhớ bạn tôi quá. Bọn tôi chơi với nhau gần 20 năm, vậy mà chỉ vì 1 sự hiểu lầm nho nhỏ, vì 1 thằng đàn ông đểu cáng mà cô ấy tuyên bố từ bỏ bọn tôi. Cô ấy bảo sẽ làm lại từ đầu với những người bạn cũng " từ đầu". Buồn quá.

  Trả lờiXóa
 34. Với tôi đã gọi là bạn thân thì phải luôn thẳng thắn, giúp nhau không vụ lợi, không lừa dối lẫn nhau. Thành ra chuyện nhường vợ cho bạn tuy có thật nhưng lúc đó người nhận đã không còn là bạn thân vì đã lừa dối bạn mình khi có tình cảm với vợ bạn.

  Trả lờiXóa
 35. rita: Chơi với nhau đã lâu thế, không dễ gì hiểu lầm đâu bạn ạ! Chắc người bạn của bạn đang giận bạn vì lý do hiểu lầm đó thôi. Bạn nhẹ nhàng giải thích, tốt nhất là qua mail trước, xem thế nào đã bạn ạ!
  Chúng tôi chơi với nhau như thế, nói thật là trong quá khứ cũng đã có những lần hiểu lầm, nhưng rồi cũng vượt qua được mà. Bạn cố gắng và kiên trì tí nhé!

  Trả lờiXóa
 36. ntd: Hì, bạn có đọc cái reply của tôi trên kia không? Đấy là tôi nói vui thôi. Chắc bạn cũng biết là tôi đùa, đúng không? Nói nghiêm túc, đã là bạn thân, phải chăm sóc vợ con bạn nếu cần nữa là đằng khác, chứ nhường nhịn vợ, thì người nhường và nguời nhận cũng chẳng ra gì đâu bạn ạ! Bạn đồng ý thế không?

  Trả lờiXóa
 37. bác không biết thôi, tôi gởi cho cô ấy gần chục cái mail, lâm ly bi đát lắm, thế mà nó vẫn không trả lời. gọi điện cũng không bắt máy. Nó tìm tình bạn mới thiệt rồi. Hic

  Trả lờiXóa
 38. rita: Trong lúc cô ấy đang giận, đang nóng, bác từ từ tí đã. Cũng phải chờ thời điểm thích hợp nữa. Chia sẻ với bác khó khăn này. Cố gắng và khéo léo bác ạ!

  Trả lờiXóa
 39. Oài, bạn Rita ơi. Cũng như vợ chồng í mà, nếu níu mãi giải thích mãi mà bên kia hong nghe thì phải buông thôi. Vì tình cảm thì phải là tự nguyện, có khi bạn muốn giữ nhưng người kia hong muốn thì sao? Mất tình bạn lâu năm tiếc thật đấy, nhưng duyên 2 người chỉ đến vậy thì hong thể trách ai được đâu. Hic...bạn cứ sống đúng với những gì đã và sẽ đẹp của bạn, tình bạn mới sẽ nảy nở mà :-D

  Trả lờiXóa
 40. Titi: Đúng là duyên chỉ đến thế. Nghe thì thật cay đắng, nhưng ngẫm lại, quả thực không thể nào có thể nói khác, hành động khác, khi mà ta đã cố gắng hết sức, làm hết cả tâm tình mà vẫn không thể níu kéo, gìn giữ được. Hic!

  Trả lờiXóa
 41. anh Thụy :
  haizzz...
  haizzz...
  ...
  ...bụp! bụp! bụp!....té cái rầm! he he =))

  Trả lờiXóa
 42. Em và bạn cũng đã từng có hiểu lầm, giận dỗi ầm ĩ, tưởng không thể hàn gắn. Nhưng ròi vì cả 2 đều còn rất yêu quí nhau, chỉ là vì không hiểu í nhau vài câu nói thôi, cho nên bọn em từ từ trao đổi email, từ từ đọc blog của nhau, ròi từ từ gặp, từ từ làm lành dần dần. Kết quả, bi giờ còn yêu quí nhau hơn hồi chưa giận dỗi đấy anh :-)Chữ Duyên vừa là một sự tình cờ nhẹ nhõm, nhưng cũng là một mối giao kết thâm sâu rất cần sự tương tác của cả 2, anh có nghĩ thế hong?

  Trả lờiXóa
 43. Ý Titi là có những lúc mình phải tạo duyên nữa, có phải không hở chị?

  Trả lờiXóa
 44. @NLVD: đúng vậy. Tạo Duyên, giữ Duyên nhưng cũng có quyền chấm dứt Duyên nếu thấy hết Duyên :-D

  Trả lờiXóa
 45. Lu: Trời đất ơi! Em học võ hồi nào vậy? Em làm anh sợ!

  Trả lờiXóa
 46. Titi: Anh hoàn toàn nhất trí. Tình bạn chỉ keo sơn gắn bó bền lâu khi có tình cảm từ cả 2 phía. Chỉ một bên gìn giữ níu kéo thì tình bạn vẫn có, nhưng không thân thiết được. Nhưng anh cũng tin vào chữ Duyên đấy em ạ!

  Trả lờiXóa
 47. NLVD và Titi: Lần đầu tiên anh nghe thấy từ "tạo duyên". Hi hi!

  Trả lờiXóa
 48. @Anh Thụy: những bài viết của anh đều hay và "đã nói lên tất cả" nên làm người đọc dễ suy nghĩ nhưng khó comment, bởi thế em ... ít xuất hiện. Thêm nữa anh thấy đấy, khi em ngồi đc vào "chiếu", mọi người đi vắng cả rồi. Từ nay thỉnh thoảng em sẽ vào chào anh và cả nhà:)

  @Lana: như là chưa bao giờ có 12 năm ấy nhỉ! Một năm một lần sân thượng nhé. Cross fingers!

  @LU: em à, chị nghĩ chị "biết" tính em và hiểu ý em, nhưng trong tình bạn người ta nói đến Lòng Tin và sự Chân Thành iso Trung thành, em nghĩ sao?

  Trả lờiXóa
 49. Bác chủ nhà có bài viết về tình bạn hay và cảm động quá, làm em bùi ngùi nhớ những ngày trẻ, khi còn làm công nhân nông trường chè Mộc Châu.

  @Mai: dường như bạn Mai muốn hỏi cho tường tận ấy nhỉ, bạn Lu đã nói rồi đấy thôi: "anh Cường : "Có những người bạn quanh năm suốt tháng không gặp nhau, hỏi nhau câu nào. Nhưng vào những lúc bất ngờ nhất thì ta vẫn cảm nhận thấy sự hiện diện thật gần của họ. Những người đó là bạn thực sự trân trọng."

  anh phát biểu câu này làm em lại nghĩ đến hai chử...bạn tri kỷ đấy. Từ nay ai mà động đến anh là...em oánh cho chết =))"

  chẳng những trai tài, gái sắc lại còn là tri kỷ nữa, thực là xứng đôi vừa lứa, đẹp duyên quá còn gì!

  Trả lờiXóa
 50. Mai: OK em! Anh rất muốn thấy em thường xuyên mà!

  Trả lờiXóa
 51. Quỳnh Hương: Cám ơn bạn rất nhiều!

  Trả lờiXóa
 52. anh Thụy : hê hê, sợ chưa? mới hù thế mà đã chicken rồi hè. Hù thêm cho anh sợ nhá, ngày trước khi học bên Engineering, em từ công ti hay té thẳng lên phòng lab trường ngồi ráp máy móc đến tận 2 giờ sáng mới bò về nhà khò khò đấy.
  Có một lần, em và khoảng 3 tên đực rựa sinh viên bị police vào trường túm cổ bắt phải đi về nhà ngay. Luật của trường ko cho phép sinh viên ở lại qua đêm trong lab, mà ko có chử ký của giảng viên.
  Đêm hôm đó mí thèng ku police tỉnh ngủ ko việc gì làm, nên rà máy camara vào trong mấy phòng học của trường. Tình cờ bọn hắn phát hiện thấy phòng lab lầu 1 engineer có 1 con cái đang mò mẫm trong đó, là em. Bọn hắn rà tiếp lên tầng 2 thì bắt gặp 1 thèng ku Ấn Độ cũng đang mò mẫm mình ên trong phòng lab software. Và tới lầu 3 thì bọn hắn túm được 2 ku Mỹ trắng đang học thi trên đó.
  Thế là cả đám sinh viên bị túm cổ bắt phải về nhà ngay. Bọn hắn đờn ông chạy lẹ nên khi em thu dọn đồ lĩnh kĩnh ra bãi xe trường chỉ có mình em thôi.
  Nhưng em rất chi là ma lanh nhá, em ko đi vào gốc tối đâu, em xem film hình sự nên biết bọn Mỹ đen hay hiếp dâm đờn bà ở những khúc như thế. Em đi ra giữa đèn đường sáng trưng luôn, mắt em căng ra quan sát. Thấy tên Mỹ đen nào xuất hiện, mà đi về phía em, là em sẽ hú cái mồm to lên như cái còi tàu cho police chung quanh biết em đang gặp bọn xấu đấy!

  Trả lờiXóa
 53. Chị Mai : chị Mai mà điểm danh thì em phải trả lời đây.
  TRUNG THÀNH trong tình bạn đối với em có nghĩa là --> TRUNG : phải luôn biết giử bí mật những gì bạn mình đã tin tưởng mà tâm sự với mình. Có những điều đôi khi người ta ko thể tâm sự được với chồng hay vợ, nhưng lại dễ dàng tâm sự thoải mái với bạn thân. Nếu một ngày nào đó tình bạn có sứt mẽ, có không vui, mà mình lại đem những điều riêng tư đó đi rêu rao, đi nói xấu phê phán lại bạn mình, làm cho bạn mình xấu hổ, thì đó có gọi là sự "phản bạn"? thế thì từ nay ai dám tin mình nữa, đúng ko chị?

  Chử THÀNH ở đây là em muốn nói đến sự chân thành, thật thà với bạn của mình. Mình quen bạn vì cả hai có nhiều sự suy nghĩ và quan điểm giống nhau. Đến với nhau chỉ đơn giản một điều rằng đó là người thích hợp để mình chia sẻ những vui buồn trong cuộc sống. Chơi với nhau vô tư, ko vụ lợi, ko tiền bạc, vật chất lợi dụng. Ngay cả trong tình yêu em cũng áp dụng điều này, em ko thích xài tiền đàn ông, và em cũng ko muốn có vật chất tiền bạc dính vào.
  Em rất ít khi giao thiệp, nhưng khi em đã coi là bạn thì em lúc nào cũng đứng về phía bạn của em. Em ko thích áp đặt, hay đòi hỏi điều gì lên bạn của mình, tự do là điều cần tôn trọng ở đây. Em cũng ko thích xúc phạm bạn em khi em giận, và em cũng mong bạn em làm như thế. Có giận, có hiểu lầm như thế nào đi chăng nữa, nhưng khi bạn có chuyện em sẵn lòng đứng về phía bạn để bênh vực. Lý do đơn giản vì đó làm người em đã coi là bạn của mình.

  He he , em trả lời thế này chị Mai có duyệt cho em ko? :)

  Trả lờiXóa
 54. Lu: Có võ rùi mà còn sợ mấy thằng Mỹ đen hả?

  Trả lờiXóa
 55. @LU: chịu rồi LU à... rảnh qua chị chơi... "đánh bạn" nhé ;)

  Trả lờiXóa
 56. Chào anh Thụy và cả nhà... em đang cafe sáng. Bên này hôm nay lại xậm xịt. Thôi, cứ coi là giữ "nắng" trong lòng:))

  Trả lờiXóa
 57. Mai: Cafe một mình à? Sao không gọi anh?

  Trả lờiXóa
 58. @anh Thụy: anh gọi Lana đi, rồi em sẽ ra ngay ;)

  Trả lờiXóa
 59. @Mai, anh Thụy: ơi ơi Lana đây. Mai ơi nhớ đấy nhé. Anh Thụy ơi để em gọi cũng được, hì hì, nó không ra em ghi sổ phạt vài bữa cà phê khác bù.

  Mày mấy hôm nay loanh quanh nhiều làm tao thèm cà phê với mày quá Mai ạ. Trời xầm xì ráng giữ vui nhé.

  Trả lờiXóa
 60. Mai và Lana: Vậy thì ai gọi anh đây. Không khéo lắm mối tối nằm không cafe đây này. Hic!

  Trả lờiXóa